ถังเก็บน้ำชนิดตั้งพื้น ถือเป็นอุปกรณ์ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ เพื่อให้คุณสามารถใช้น้ำในยามฉุกเฉิน วิธีติดตั้งถังเก็บน้ำชนิดตั้งพื้นก็สามารถทำได้ง่ายไม่ยุ่งยาก

ซึ่งการมีถังเก็บน้ำสำรองน้ำไว้ใช้ในยามฉุกเฉินดังกล่าว ถือเป็นประโยชน์ต่อทุกครัวเรือนอย่างมาก โดยเฉพาะบ้านที่มีจำนวนสมาชิกเยอะๆ เพราะหากน้ำไม่ไหลขึ้นมา แล้วไม่มีน้ำสำรองใช้ ก็ย่อมต้องใช้ชีวิตกันอย่างยากลำบากแน่นอน

 

ถังเก็บน้ำบนดินขนาด 1000 ลิตรราคาถูก

 

ดังนั้น การติดตั้งถังเก็บน้ำเอาไว้ใช้ในบ้านจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด และวันนี้เราก็มีวิธีติดตั้งถังเก็บน้ำสำหรับตั้งพื้นมาฝาก สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะติดตั้งถังเก็บน้ำรูปแบบดังกล่าว ตามไปดูกันเลยว่ามีขั้นตอนในการติดตั้งอย่างไรบ้าง

 1.เลือกจุดที่จะติดตั้งให้เชื่อมต่อกับท่อน้ำได้อย่างง่ายดาย

จุดที่จะนำถังเก็บน้ำไปติดตั้งนั้น ควรเป็นจุดที่ใกล้กับท่อน้ำของตัวบ้าน เพื่อไม่ให้เกิดความลำบากในการลากท่อหรือลากสายยาวเกินไป และควรเลือกบริเวณที่สามารถปล่อยน้ำจากถังออกสู่ภายนอกได้ง่าย ซึ่งจะต้องเป็นบริเวณที่ไม่มีความอับชื้น และสามารถเปียกน้ำได้ โดยกะให้มีพื้นที่ที่เพียงพอต่อการใช้งานในรูปแบบต่างๆ ร่วมด้วย

 

ถังเก็บน้ำบนดิน 1500 ลิตร

2.คำนึงถึงพื้นผิวในบริเวณที่ติดตั้งถังเก็บน้ำ

พื้นผิวบริเวณที่ติดตั้งถังเก็บน้ำ จำเป็นต้องมีพื้นผิวเรียบ ไม่ลาดชันหรือเอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง และเป็นจุดที่มีพื้นผิวแข็งแรง ไม่เสี่ยงต่อการแตกหัก ผุกร่อน สามารถรับน้ำหนักของตัวถังได้อย่างเต็มก้น และต้องไม่มีเศษหินหรือของแข็งติดพื้นรองก้นถังก่อนทำการติดตั้งด้วย เพื่อป้องกันการรั่วซึมที่ทำให้เกิดความเสียหายต่อตัวถังเก็บน้ำได้

 

ถังเก็บน้ำบนดิน 8000 ลิตร

 3.ต่อท่อน้ำเข้าถัง

เมื่อเลือกจุดที่ต้องการจะติดตั้งแล้ว ให้คุณต่อท่อน้ำเข้าบริเวณท่อของถังโดยใช้ข้อต่อตามขนาดความเหมาะสมของถังเก็บน้ำ และให้สังเกตว่าน้ำไหลผ่านเข้าสะดวกหรือไม่ และมีอะไรกีดขวางการไหลของน้ำหรือเปล่า

4.ต่อท่อน้ำออกจากถัง

นอกจากท่อน้ำเข้าถังแล้ว อีกส่วนหนึ่งที่ต้องต่อท่อก็คือ บริเวณรูที่น้ำออก เพื่อให้สามารถนำน้ำไปใช้ในยามฉุกเฉินได้ โดยให้คุณต่อท่อบริเวณรูน้ำออก อาจจะใช้ก๊อกหรือท่อ PVC แล้วแต่ความสะดวกในการใช้งาน

 

ถังเก็บน้ำบนดิน 1000 ลิตร

5.เปิดน้ำทดสอบลูกลอย

ลูกลอยถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยให้ถังเก็บน้ำตัดน้ำได้เองอัตโนมัติ โดยเมื่อติดตั้งเสร็จแล้ว ให้คุณทดสอบการใช้งานด้วยการเปิดน้ำใส่ถัง แล้วสังเกตว่า เมื่อน้ำมีปริมาณเพิ่มมากขึ้นจนถึงระดับเดียวกับลูกลอยที่ติดตั้งเอาไว้แล้ว จะมีการตัดน้ำอัตโนมัติหรือไม่

จะเห็นได้ว่าการติดตั้งถังเก็บน้ำบนพื้นดินนั้น ไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเลือกจุดที่เหมาะสม และสามารถต่อท่อน้ำเข้าและน้ำออกได้อย่างสะดวกสบาย บ้านของคุณก็จะมีน้ำสำรองเก็บไว้ใช้ในยามฉุกเฉินได้แล้วโดยไม่ต้องกังวลว่าจะเก็บสำรองน้ำไว้ใช้ในยามฉุกเฉินอย่างไรดี

 

สนใจสอบถามหรือขอคำปรึกษาเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 063-3649988 หรือ ID line : 0633649988 ยินดีให้บริการค่ะ

Similar Posts