ลูกค้าที่ได้ซื้อถังบำบัดน้ำเสียไปใช้ อาจไม่แน่ใจว่าวิธีติดตั้งถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูปอย่างถูกต้องเหมาะสมนั้นควรติดตั้งยังไง ถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูป คือ อุปกรณ์ที่จะช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติของแม่น้ำลำธาร ปราศจากกลิ่นไม่พึงประสงค์ อีกทั้งยังช่วยให้เกิดการใช้งานทรัพยากรน้ำหมุนเวียนในแบบที่ไม่สิ้นเปลือง เพราะน้ำที่ผ่านการบำบัดแล้วจะสามารถนำกลับมาใช้ได้อีกครั้ง

ภาพถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูป PURE

ซึ่งจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในงานอุตสาหกรรมและเป็นการรักษาทรัพยากรธรรมชาติไปในเวลาเดียวกันได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ดังนั้น หากคุณสนใจที่จะติดตั้งถังบำบัดน้ำเสียให้กับบ้านเรือนหรืออาคารสถานที่ของคุณ เรามาดูกันดีกว่าว่า การติดตั้งนั้นมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

 1.ตรวจสอบขนาดตัวถังให้พอดีกับขนาดหลุมที่ขุด

ให้คุณตรวจสอบรุ่นและขนาดความกว้าง ความยาว ความสูงของตัวถังบำบัดน้ำเสียว่ามีขนาดเท่าไหร่ เพื่อให้สามารถขุดหลุมได้ในพื้นที่ที่พอเพียงต่อขนาดของตัวถัง ซึ่งการขุดหลุมสำหรับถังบำบัดน้ำเสียนั้น จำเป็นที่จะต้องขุดหลุมให้มีขนาดใหญ่กว่าตัวถัง เพื่อให้สามารถยกลงได้อย่างสะดวก และต้องกะความลึกของหลุมเผื่อทราย รวมถึงคอนกรีตที่รองก้นหลุมเอาไว้ด้วย

ถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูป 

2.ติดตั้งให้อยู่ใกล้ส้วมและท่อระบายน้ำมากที่สุด

ในขั้นตอนของการติดตั้ง ให้คุณตรวจสอบให้มั่นใจว่าบริเวณที่ติดตั้งถังบำบัดน้ำเสียนั้นอยู่ใกล้กับส้วมและท่อระบายน้ำมากที่สุดหรือไม่ เพราะจะช่วยประหยัดการเดินท่อและสะดวกต่อการไหลของน้ำ โดยไม่มีอะไรกีดขวาง

ติดตั้งถังบำบัดน้ำเสียที่ถูกต้อง

3.วางถังให้อยู่ในระดับเดียวกับท่อที่ออกมาจากตัวบ้าน

หลังจากขุดหลุมแล้ว ให้วางถังลงไปในหลุมที่ขุดไว้ โดยกะให้ท่อของถังอยู่ในระดับเดียวกับท่อน้ำที่ออกจากตัวบ้านหรืออยู่ต่ำกว่า เพื่อความสะดวกต่อการไหลของน้ำ

วิธีติดตั้งถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูป

4.เติมน้ำให้เต็มถัง และต่อท่ออากาศให้เรียบร้อย

เติมน้ำให้เต็มถัง และนำเอาท่ออากาศ หรือท่อเข้า ท่อออก มาต่อกับตัวถังให้เรียบร้อย

การติดตั้งถังบำบัดน้ำเสีย

5.กลบด้วยทรายให้เต็ม

เมื่อเสร็จสิ้นแล้ว ให้ใช้ทรายกลบถังให้เต็ม โดยคุณสามารถใช้น้ำฉีดรดบริเวณทรายที่ใช้กลบเพื่อให้ทรายมีความเกาะแน่นกับตัวถังมากขึ้น โดยควรกะปริมาณของน้ำที่ฉีดรดให้ดี หากฉีดมากเกินไป ก็อาจจะทำให้น้ำท่วมหลุมและทำให้ถังลอยเหนือน้ำได้

การติดตั้งถังบำบัดน้ำเสียนั้น ต้องอยู่ภายใต้ความดูแลของช่างผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการติดตั้งเท่านั้น เพื่อให้ได้องศาในการติดตั้งที่เหมาะสม และเกิดประสิทธิภาพการทำงานของตัวถังบำบัดน้ำเสียสูงสุด

ดังนั้น หากคุณวางแผนที่จะติดตั้งถังบำบัดน้ำเสีย ก็สามารถขอคำปรึกษากับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องหรือร้านขายถังบำบัดน้ำเสียเพื่อขอข้อมูลหรือขอความช่วยเหลือในการติดตั้งเครื่องบำบัดน้ำเสียได้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว ทางร้านก็จะมีช่างประจำที่พร้อมจะทำการติดตั้งให้อยู่แล้วนั่นเอง

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่เบอร์ 063-3649988 หรือ ID line : 0633649988 ยินดีให้บริการลูกค้าทุกๆท่านค่ะ